ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนทรุด อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยาเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนทรุด อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ผู้เขียน:  สุพจน์ โพธิ์แก้ว จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กรกฏาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16:00 น.

 อ่าน 3,151

วันนี้(6 ก.ค.58) นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ผู้รับเหมาถนนเส้นทางเลียบคลองพระยาบันลือ เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายถนนเลียบคลองพระยาบันลือ ที่พังทรุดตัวทั้งสองจุด สาเหตุเกิดจากภัยแล้งน้ำในคลองพระยาบันลือลดลง จนแนวตลิ่งขาดดินอุ้มน้ำทรุดตัวรวม 2 จุด คือ หมู่ 1 ต.พระยาบันลือ อ.ลาดบัวหลวง และ หมู่ 2 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ทำให้ประชาชนเดือดร้อนไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้โดยสะดวก
ในการแก้ปัญหาอย่าเร่งด่วน ได้ให้ทางหลวงชนบท จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำเครื่องจักร รถแบ็คโฮ เข้ามาดำเนินการเปิดหน้าถนนที่พังขุดลอกออกทั้งหมด ตอกเสาเข็มยึดชั้นดินก่อนจะถมดินใหม่อัดบดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ในเบื้องต้นให้ปรับผิวจราจรอัดบดดินลูกรังให้รถยนต์สัญจรวิ่งผ่านไปได้ก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในการเดินทางให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน ส่วนระยะยาวจะต้องตอกเสาเข็มยึดชั้นดินปูผ้ายางอัดบดดินลูกรังและราดยางให้ได้มาตรฐานอีกครั้งหนึ่ง
ส่วนจุดเสี่ยงบนถนนสายดังกล่าวพบว่ายังมีอีกหลายจุด ได้สั่งการให้ท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวด ห้ามรถบรรทุกหนักขึ้นมาวิ่งบนถนนเด็ดขาดเพราะจะส่งผลกระทบต่อถนนในช่วงหน้าแล้งทำให้ถนนพังได้ ส่วนจุดเสียงถนนต่าง ๆในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่ามีอีก 2 แห่งด้วยกัน อยู่ที่ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา 1 แห่ง และที่ตำบลบ้านชุ้ง อำเภอนครหลวง อีก 1 แห่ง ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่เจ้าตรวจสอบป้องกันแล้ว

ข้อมูลจาก
https://www.facebook.com/aumkoong   และ
https://www.facebook.com/profile.php?id=100002817250652


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด