เชิญเที่ยวงาน "ย้อนรอยวิถีชีวิตอโยธยา " ณ หน้าศาลากลางหลังเก่าเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เชิญเที่ยวงาน "ย้อนรอยวิถีชีวิตอโยธยา " ณ หน้าศาลากลางหลังเก่า

ผู้เขียน:  ธนิษฐา พงษ์จันทร์ จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ปรับปรุงเนื้อหาสุดเมื่อวันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 11:36 น.

 อ่าน 2,420

       เมื่อวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๘ นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธุ์เจริญวรกุล และนางสาวอัจฉรา อ่อนจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "ย้อนรอยวิถีชีวิตอโยธยา "  ณ หน้าศาลากลางหลังเก่า โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 เม.ย.2558  ตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. ที่บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า หรือศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว

              นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 417 ปี มีความเจริญรุ่งเรื่องในทุกด้าน และมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชมโบราณสถาน และความสวยงามของวัดวาอารามจำนวนมาก ทำให้หลายคนอยากมองเห็นภาพวัฒนธรรม และวิถีชีวิตในสมัยกรุงศรีอยุธยา

             ดังนั้น ทางจังหวัด จึงได้ร่วมกับวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันจัดงานย้อนรอยวิถีชีวิต สมัยกรุงศรีอยุธยา ขึ้น เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เรียนรู้วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ ทั้งในวัง และนอกวัง รวมถึงให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวอโยธยาได้ดื่มกินได้เลือกซื้อสินค้าต่างๆ ด้วย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 เม.ย.2558 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. ที่บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า หรือศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว โดยจะมีการจัดแสดงทั้งทางบก และทางน้ำ มีการจำลองย้อนรอยไปในยุคของชาวอโยธยา รวมถึงเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และศิลปะร่วมสมัย

           ที่สำคัญในวันที่ 2 เม.ย.ซึ่งเป็นวันเปิดงานในเวลา 18.00 น.ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคลเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในงานจะได้ร่วมกันจุดเทียนชัยลงบนดอกไม้เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษาด้วย เพื่อถวายสดุดี พร้อมกันนั้นในบริเวณงานจะมีการนิทรรศการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมสืบสานพระราชปณิธานงานด้านวัฒนธรรมไทยสืบไปด้วย ที่มา : เฟสบุ๊ค สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
           ASTVผู้จัดการออนไลน์


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด